CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ

 

Khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ lần 59, gần 300 hành giả hoan hỷ cùng tu học dưới sự huớng dẫn của tăng đoàn trong không gian trang nghiêm chùa Giác Ngộ, Chủ nhật, 15/12/2019.
Lúc 6h00, Phật tử khắp nơi nô nức vân tập về mái chùa thân thương Giác Ngộ, sau đó được các phụng sự viên áo cam tận tình phục vụ phần ăn sáng. Những Phật tử lần đầu tham dự khóa tu; được các anh, chị áo cam hướng dẫn một cách chu đáo với nụ cười hỷ lạc của niềm vui phụng sự nhân sinh.

“Phương pháp thực hành Tứ Niệm Xứ” là đề tài buổi pháp thoại sáng nay, HT. Thích Bửu Chánh, phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, gửi đến gần 300 hành giả tại khóa tu thiền tứ niệm xứ lần 59. Trước thời giảng chính thức, HT.Thích Bửu Chánh hướng dẫn hội chúng đọc lại lời phát nguyện quy y Tam Bảo, giữ gìn năm giới bằng tiếng Pali và thực tập 10 phút thiền để lắng đọng tâm, với các đề mục quán tâm từ bi, quán tưởng về sự chết, chú tâm vào hơi thở hoặc chú tâm vào sự chuyển động phồng xẹp của bụng theo hơi thở ra vào.

Bài thuyết giảng với nội dung gần gủi, giản dị nhưng chứa đựng bài học quý giá để áp dụng thực tập trong đời sống hàng ngày, để mỗi ngày trôi qua là một ngày gạn đục khơi trong, tịnh tiến hướng đến ngày “như trăng thoát mây che”. Quý vị Phật tử hãy cùng theo dõi bài giảng theo đường link: https://youtu.be/qujV-uJucUI

Buổi chiều, hành giả có cơ hội trải nghiệm thực tập thiền Tứ Niệm Xứ do ĐĐ. Thích Ngộ Huy hướng dẫn. trong sự cộng hưởng năng lượng tu tập, hít vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mĩm cười, gần 300 hành giả đã tận hưởng một ngày tu tập tràn đầy năng lượng an lạc của sự chuyển hóa.
Tùy hỷ với thiện pháp, hoan hỷ với thiện sự, khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ khép lại trong lời hồi hướng trầm bổng của hội chúng.

ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC: TỨ NIỆM XỨ
Bình luận

Video mới nhất

Thầy Nhật Từ ban đạo từ trong Lễ Quy y Tam bảo
TT. Thích Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 18/10/2020.
Khái niệm tổng hạnh phúc quốc gia theo Phật giáo
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của đài truyền hình An Viên, ngày 22/10/2020.
Việc xóa nghèo qua lăng kính của người trẻ
TT. Thích Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày an lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 18/10/2020.
Tiến trình nghiên cứu ▏Phương pháp nghiên cứu Phật học
TT. Nhật Từ giảng tại HVPGVN tại TP. HCM (cơ sở I), ngày 30/09/2020.
Vấn đáp Phật pháp về việc làm từ thiện với đồng bào bão lũ miền Trung
TT. Nhật Từ trả lời trong khóa tu Ngày an lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 18/10/2020.
Thành phần nghiên cứu, tiêu chuẩn và đề tài nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại HVPGVN tại TP. HCM, ngày 30/09/2020.
Hướng dẫn tra cứu từ điển Phật học đa ngôn ngữ & Đại chánh tân tu Đại tạng Kinh
TT. Nhật Từ thuyết giảng tại HVPGVN tại TP. HCM (cơ sở I), ngày 30/09/2020.
Triết lý Phật giáo đối với thanh thiếu niên & Phật tử
TT. Thích Nhật Từ trả lời phỏng vấn tại chùa Giác Ngộ, ngày 13/10/2020.